Home / THUỐC VÀ DINH DƯỠNG / Béo phì ở trẻ em làm tăng gấp 3 lần nguy cơ trầm cảm

Béo phì ở trẻ em làm tăng gấp 3 lần nguy cơ trầm cảm

Nghiên cứu mới cho thấy rằng, trẻ em bị bệnh béo phì có thể làm tăng nguy cơ trầm cảm.
Cảnh báo: Tình trạng béo phì ở trẻ em ngày càng tăng cao
Nghiên cứu của Deborah Gibson-Smith và các đồng nghiệp từ Trung tâm Y tế- Đại học VU Amsterdam ở Hà Lan cho thấy, béo phì ở giai đoạn 8 – 13 tuổi có liên quan đến nguy cơ mắc trầm cảm nặng hơn gấp 3 lần so với ở một thời điểm nào đó trong cuộc đời. Trong khi đó, béo phì cả cuộc đời có thể tăng gấp 4 lần nguy cơ phát triển bệnh trầm cảm so với chỉ thừa cân khi trưởng thành.
Theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (Hoa Kỳ), hơn 1/3 trẻ em ở Mỹ đang thừa cân và gần 1/5 trẻ em từ 2 – 19 tuổi bị béo phì. Còn theo số liệu từ Chương trình Đo lường Trẻ em Quốc gia Anh, thì 1/3 trẻ em từ 10 – 11 tuổi đang bị thừa cân hoặc béo phì.

Béo phì ở trẻ em làm tăng nguy cơ mắc bệnh trầm cảm

Trong nghiên cứu mới này, các nhà nghiên cứu đã khảo sát mối quan hệ giữa tình trạng béo phì trong thời thơ ấu và chứng trầm cảm ở 889 người tham gia. Những người tham gia có độ tuổi trung bình là 75 tuổi, được đánh giá xem họ có các triệu chứng trầm cảm ở hiện tại hay đã từng có rối loạn trầm cảm lớn trong quá khứ hay không. Thông tin về chiều cao và cân nặng ở độ tuổi từ 8 – 13 được ghi lại từ hồ sơ học đường. Còn từ tuổi trung niên (khoảng 50 tuổi), thông tin được cung cấp từ việc thu thập dữ liệu trong nghiên cứu ở Reykjavik, Iceland (bắt đầu năm 1967). Chỉ số BMI từ 25 – 29,9 được coi là thừa cân.
Trong nghiên cứu, 39 người tham gia đã được chẩn đoán đã từng bị trầm cảm nặng. Dữ liệu được điều chỉnh tùy theo giới tính và độ tuổi đo BMI.
Các phân tích cho thấy rằng, béo phì thời thơ ấu là yếu tố nguy cơ gây mắc trầm cảm lớn hơn so với thừa cân trong giai đoạn trung niên. Các nhà nghiên cứu ước tính rằng, thừa cân hoặc béo phì trong độ tuổi từ 8 – 13 có liên quan đến nguy cơ trầm cảm lớn hơn gấp 3 lần so với trẻ bình thường.
Các tác giả kết luận: “Phát hiện của chúng tôi cho thấy rằng, có một số cơ chế tiềm ẩn về mối liên hệ giữa thừa cân (hoặc béo phì) với trầm cảm bắt nguồn từ thời thơ ấu”.
Sử dụng sản phẩm thảo dược Kim Thần Khang giúp hỗ trợ điều trị trầm cảm hiệu quả
Nghiên cứu trên đã cung cấp cho chúng ta những thông tin hữu ích về tác hại của béo phì gây nguy cơ trầm cảm. Không chỉ trên thế giới mà ngay ở Việt Nam, tình trạng béo phì ngày càng trở nên phổ biến ở trẻ em.
Để phòng ngừa nguy cơ mắc bệnh trầm cảm, xu hướng được nhiều người tin tưởng lựa chọn là sử dụng các sản phẩm thảo dược. Nổi bật trong số đó là thực phẩm chức năng Kim Thần Khang chứa thành phần chính chiết xuất từ hợp hoan bì. Đây là loại dược liệu quý giúp điều trị chứng trầm cảm, mất ngủ, suy nhược thần kinh trong y học cổ truyền.

Hợp hoan bì là vị thuốc quý được sử dụng trong điều trị chứng trầm cảm

Để nâng cao hiệu quả, các nhà khoa học đã sử dụng hợp hoan bì làm thành phần chính, kết hợp cùng với các thảo dược khác như: hồng táo, ngũ vị tử, viễn chí,… để tạo nên sản phẩm giúp dưỡng tâm, an thần kinh. Nhờ vậy, sản phẩm có tác dụng hỗ trợ điều trị trầm cảm, mất ngủ, mệt mỏi, rối loạn lo âu, căng thẳng…
Thực tế, nhiều bệnh nhân đã sử dụng sản phẩm Kim Thần Khang chứa thành phần chính từ hợp hoan bì để hỗ trợ điều trị mất ngủ, trầm cảm và cho kết quả rất tốt, điển hình như chị Vũ Thị Niên (sinh năm 1972 ở thôn Hòa Loan, xã Nhân Quyền, Bình Giang, Hải Dương).
Để trầm cảm không còn là nỗi lo, mỗi người hãy có chế độ ăn uống hợp lý, tránh béo phì, vận động thể thao mỗi ngày. Bên cạnh đó, dùng thực phẩm chức năng Kim Thần Khang chứa thành phần chính từ cao hợp hoan bì cũng là một gợi ý mà bạn nên áp dụng!
Thực phẩm chức năng viên nén Kim Thần Khang – Giúp hỗ trợ điều trị mất ngủ, suy nhược thần kinh, cải thiện căng thẳng, lo âu …
Cuộc sống phát triển, con người nhiều lo toan, dẫn đến căng thẳng thần kinh, mất ngủ, mệt mỏi, lo âu… Để cải thiện những căng thẳng không đáng có, hãy rèn luyện, gìn giữ sức khỏe của mình. Bên cạnh đó, công ty Dược phẩm Á Âu đã và đang phân phối thực phẩm chức năng viên nén Kim Thần Khang có nguồn gốc từ thiên nhiên.
Sản phẩm này có thành phần chính là cao hợp hoan bì (vỏ của cây hợp hoan) kết hợp với một số thảo dược thiên nhiên khác như viễn chí, táo nhân… có công dụng dưỡng não, nâng cao sức khỏe tâm, thần kinh, cải thiện triệu chứng mất ngủ, đau đầu, mệt mỏi, căng thẳng, hồi hộp, đánh trống ngực, lo âu. Sản phẩm Kim Thần Khang dùng cho những người bị suy nhược thần kinh, người thường xuyên mệt mỏi, mất ngủ, rối loạn lo âu (nghi mình có bệnh), trầm cảm, hoặc những người lao động trí óc căng thẳng, ít vận động.
Để sản phẩm có kết quả tốt, nên uống trước bữa ăn 30 phút và sử dụng liên tục một đợt từ 3 – 6 tháng.

Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ điện thoại tư vấn: 0917 235 748/0916757547
Để tìm mua sản phẩm chị Niên dùng ở nơi gần nhất, vui lòng bấm VÀO ĐÂY.

Lan Khuê